Giỏ hàng

KIẾN THỨC VỀ CÁC LOẠI TỦ ĐIỆN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

I/ Tủ điện là gì?

Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. 

Tủ điện được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện có thể được làm từ tấm kim loại hoặc composite với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong các ứng dụng thông thường, tủ điện thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhu tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu của thiết kế.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy tủ điện là một phần tối quan trọng không thể thiếu từ công trình dân dụng cho đến công trình điện công nghiệp. Vì vậy, chúng ta hãy cùng  tìm hiểu về khái niệm và cách phân loại chúng dựa trên mục đích sử dụng như: Tủ điện dân dụng, tủ điện công nghiệp và tủ điện tàu thủy.

II/ Phân loại tủ điện dựa trên chức năng sử dụng

1. TỦ ĐIỆN DÂN DỤNG

Tủ điện dân dụng sản xuất bởi HEIJCO - Xem sản phẩm

Tủ điện dân dụng là một trong những bộ phận không thể thiếu được, giúp vận hành hệ thống điện được dễ dàng hơn và có thể bảo quản thiết bị được an toàn nâng cao tuổi thọ thiết bị, an toàn cho người vận hành và cho hệ thống điện.

Tủ điện dân dụng là thiết bị được dùng để chứa các thiết bị điện như Aptomat, contactor, ổ cắm, cầu giao, biến thế, biến áp, đồng hồ đo điện, bộ điều khiển...vvv ở trong những nhà máy cũng như các công trình xây dựng dân dụng, thương mại

Tủ điện dân dụng được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn công nghiệp. Loại vỏ tủ thông thường có dạng hình chữ nhật, có 1 hoặc 2 lớp cánh, mặt trước được gắn đồng hồ đo chỉ số điện năng, đèn báo tín hiệu, bảng điều khiển, màn hình hiển thị..

2.TỦ ĐIỆN TỔNG (MSB) CÔNG NGHIỆP - ĐIỆN BỜ

Tủ điện tổng công nghiệp cho nhà máy do HEIJCO sản xuất - Xem sản phẩm

Tủ điện tổng (MSB) được dùng để điều khiển máy móc thiết bị và các động cơ điện. Việc sử dụng tủ điện công nghiệp được dùng để quản lý và bảo vệ cho các máy móc hoạt động ổn định nhất. Các loại tủ điện công nghiệp có rất nhiều ưu điểm: công suất lớn, độ bền cao, điều khiển tốt nhất cho các cho các động cơ điện, được ứng dụng rất nhiều ở các không gian khác nhau như: nhà máy bơm nước, xưởng sản xuất hay các khu công nghiệp lớn. 

Tủ điện tổng (MSB) được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện.

Tủ điện tổng (MSB) có  được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng,chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay… Nó được đăt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB)

Tủ điện tổng (MSB) được thiết kế module hoá, gồm nhiều ngăn, mỗi ngăn theo một chức năng riêng biệt như: ngăn chưa ACB hoặc MCCB tổng, ngăn chứa MCCB tải, ngăn chứa thanh đồng, ngăn đo đếm chống tổn thất...

3.TỦ ĐIỆN TỔNG (MSB) CÔNG NGHIỆP – ĐIỆN TÀU THỦY

Tủ điện tàu thủy do HEIJCO sản xuất - Xem sản phẩm

Tủ điện chính tàu thủy  là trái tim của con tàu. Tủ điện chính cho tàu thủy sử dụng cho các loại tàu 3000, 5000, 7000, 10000, 16000, 22000 DWT.

Tủ điện chính tàu thủy được sản xuất  cho các loại tàu quân sự, tàu chở hàng, tàu cá, tàu khách, tàu nhà hàng

Thông số tiêu chuẩn của một tủ điện chính tàu thủy được sản xuất bởi HEIJCO

  • Tiêu chuẩn : IEC/EN 61439-1

  • Chống nước : IP22

  • MAX I(A) : 6300 A

  • Vật liệu : nhập khẩu từ Nhật bản theo các tiêu chuẩn JIS G3302, EN-10 (EU), ASTM A653/653-08 (USA)

  • Un(V) : 220-230 / 380-415 VAC 50/60Hz

  • Bề mặt : Sơn tĩnh điện RAL 7032, RAL 7033 

Thông qua kiến thức trên, Công ty Cổ phần công nghiệp điện Hải Phòng (HEIJCO) đã đem đến cho quý vị một phần kiến thức cơ bản về các loại tủ điển trên thị trường cũng như những loại tủ bảng điện chất lượng cao tại Hải Phòng do Heijco sản xuất.

Công ty cổ phần Công nghiệp điện Hải Phòng (HEIJCO) với trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất tủ, bảng điện và thiết kế thi công công trình điện trên toàn quốc, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý vị một dịch vụ chuyên nghiệp từ đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm

HEIJCO – Điểm đến uy tín cho hệ thống điện của bạn

 

Địa chỉ : Số 3 Km 92 Đường 5 Mới TRỤ SỞ CÔNG TY – P.Hùng Vương – Q.Hồng Bàng – TP. Hải Phòng
SĐT : (+84)2553.538597 - Fax : (+84)2553.538766 
Email : heijco2010@gmail.com
Fanpage : https://www.facebook.com/heijco
Instagram : https://instagram.com/heijco0606
Hồ sơ năng lực : Tải về tại đây

Danh mục tin tức

Từ khóa